Tệp tin đính kèm


12/11/2015 13:12:27
Tài khoản: nguyendiepvov Chức danh:
Ngày đưa: 12/11/2015 13:12:27 Đơn vị: N/A
Họ và tên: Nguyễn Hồng ĐIệp Giới tính: Nữ

Bài quan trọng

VỀ ĐÂU “BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG” ?

Vào hồi 22h30 ngày 8/11/2015, trên cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà, tài xế taxi đâm liên tiếp 7 xe máy khiến 1 người chết và 7 người bị thương.

Chiếc xe taxi đi từ hướng Ngã Tư Sở lên cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà với tốc độ cao bất ngờ đâm liên tiếp vào hàng loạt xe máy đi ngược chiều, sau đó chiếc xe xoay ngang một góc 90 độ, đâm thẳng vào thành cầu, những người bị đâm văng ra khỏi xe, nằm la liệt trên đường. Sauk hi tai nạn xảy ra, do quá hoảng loạn, tài xế xe đã mở cửa xe, từ trên cầu nhảy xuống đường, từ độ cao 5m với ý định tự vẫn.

Tuy nhiên, một sự thật tàn khốc không kém vụ tai nạn đó là, rất nhiều người chứng kiến vụ tai nạn đó lại trơ mắt đứng nhìn các nạn nhân. Trái ngược với sự đau đớn của những người đang nằm la liệt trên đường là những gương mặt vô cảm, họ tắt máy, xuống xe… nhưng không có một sự giúp đỡ nào, thay vào đó là họ đứng quay phim, chụp ảnh hiện trường, ném lại cho các nạn nhân sự ái ngại, thờ ơ… Mãi cho đến khi có vài thanh niên “có tâm” chạy tới, cùng với đội ngũ nhân viên cấp cứu, các nạn nhân xấu số mới được đưa tới bệnh viện.

Chủ nhân của nick facebook T.T.T, người trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Trong tất cả quá trình đấy, người bu lại rất đông, nhưng mình để ý được duy nhất ngoài mình còn 2 bạn gái, một anh đeo kính đi xe Ford, và một bạn sinh viên đeo cặp chéo là không hề cầm điện thoại trên tay để lao vào giúp đỡ. Còn lại thì bàn tán và chụp ảnh và lảng đi khi được nhờ. Nhất là một cậu trai mặt non choẹt, tay xăm kín thốt lên rằng "em đau tay" khi bác sỹ nhờ cậu ta nhấc cái người gãy 2 chân kia ra khỏi đầu xe taxi, dù cậu trai này là kẻ nhiệt tình đứng ngó nghiêng nhất, nhưng chắc cậu ta vẫn nghe rõ được lời của mình "Đồ hèn, tránh ra"...

Trong khi nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, thì lương tâm của những người chứng kiến vụ tai nạn kiến tôi, và rất nhiều người khác bất bình, thậm chí tức giận. Họ thờ ơ vì những người nằm đó không phải bố mẹ, không phải là vợ, là chồng, là người thân của họ. Họ thờ ơ vì những người đó là người xa lạ với họ và chẳng liên quan gì đến cuộc sống của họ. Họ thờ ơ vì có lẽ họ chưa từng bị thương nên họ không hiểu từng giây, từng phút, từng giọt máu chảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng người bị nạn. Họ thờ ơ, vì họ thiếu tình thương giữa con người với con người.

Sẽ về đâu một xã hội mà gặp người bị nạn thì người ta khoanh tay đứng nhìn như thế. Phải chăng những câu ca dao mà chúng ta thường nghe “Thương người như thể thương thân”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng”… đối với những người chứng kiến vụ tai nạn đó, hình như vẫn còn nằm trên sách vở.

Nguyễn Hồng Điệp – Lớp BCK12. Trường cao đẳng phát thanh truyền hình I

Chưa có thảo luận nào cho bài viết này.


Trả lời bài viết

Mã bảo vệ:  

Đăng nhập

Tài khoản:  taikhoan@vov.org.vn
Mật khẩu:  

VOV Player

Tìm kiếm

Hãy nhập từ khóa vào ô tìm kiếm để hiển thị nhanh những bài viết.